Mùa bikini đang đến gần cũng là lúc nhu cầu tẩy lông vùng kín, tăng lên để có thể tự tin diện những bộ đồ bơi quyến rũ hay váy áo mát mẻ. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách (dù là triệt lông tại nhà hay đến spa) vẫn tồn tại nguy cơ gây tổn thương da bởi vùng bikini khá nhạy cảm và dễ viêm nhiễm.

TRƯỚC KHI TẨY LÔNG VÙNG KÍN – UỐNG THUỐC GIẢM ĐAU 

Uống 1-2 viên thuốc giảm đau trước khi tẩy lông khoảng 45 đến 60 phút là lời khuyên cho những bạn sợ đau hoặc mới tập tành tẩy lông vùng kín. Bởi vì thực tế thì việc tẩy lông rất đau, và đặc biệt là tẩy lông ở vùng kín nơi mà làn da của bạn vô cùng "mỏng manh và dễ vỡ". 

Không nên lạm dụng thuốc giảm đau. Ảnh:@sharonmccutcheon/Unplash

Chú ý: Không nên lạm dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, khoảng cách giữa những lần tẩy lông là khoảng từ một tháng rưỡi đến ba tháng cho nên bạn vẫn có thể xem xét việc uống giảm đau.

TRƯỚC KHI TẨY LÔNG HÃY TẮM NƯỚC NÓNG 

Tắm nước nóng sẽ giúp lỗ chân lông nở ra, thông thoáng nên khi tẩy lông sẽ dễ dàng và ít đau hơn.

Nếu bạn đang phân vân chọn lựa spa để tẩy lông vùng kín, lời khuyên là lựa chọn dựa trên hai yếu tố chính: chuyên nghiệp (tay nghề và thái độ) và vệ sinh. Ảnh: Deposit

SAU KHI TẨY LÔNG VÙNG KÍN THÌ LÀM NGAY CÁC VIỆC NÀY

Thoa dầu dừa. Việc đầu tiên sau khi tẩy lông là bạn nên sử dụng dầu dừa, dầu olive hay baby oil để làm nhẹ dịu khu vực tẩy lông cũng như loại bỏ những phần keo tẩy lông thừa trên da.

Thoa dầu dừa làm nhẹ dịu khu vực tẩy lông cũng như loại bỏ những phần keo tẩy lông thừa trên da. Ảnh: Livestrong

Tắm lại bằng nước lạnh. Lưu ý rằng 24 giờ sau khi tẩy lông không nên tắm nước nóng, đi bơi, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt và các sản phẩm tẩy rửa hoá chất khác.

Thông tắm nước nóng, đi bơi, đi nắng và tiếp xúc với các sản phẩm tẩy rửa hoá chất khác. Ảnh: Haikudeck

Sau khi tẩy lông vùng kín sẽ xuất hiện cảm giác đau rát hoặc thâm chí rỉ máu (tuỳ thuộc vào mỗi người) là hoàn toàn bình thường.

Ảnh: Bo Clinic

Lúc này, bạn có thể sử dụng gel nha đam thoa lên vùng da nhằm giúp làm dịu da và giảm bớt cảm giác đau rát khó chịu. 

Gel nha đam có thể giúp làm dịu da và giảm bớt cảm giác đau rát khó chịu sau khi tẩy lông vùng kín. Ảnh: Nature Republic

Bởi vì lớp lông ở điều kiện tự nhiên có thể giúp ngăn chặn những tác hại xấu từ môi trường ảnh hưởng đến vùng kín ẩn sâu bên trong. Do đó, sau khi tẩy lông sạch sẽ bạn nên chú ý và giữ gìn vệ sinh khu vực vùng kín, thường xuyên tẩy da chết để cho vùng da này tươi sáng và ngăn sự làm tổ của các loài vi khuẩn bẩn cũng như giúp cho làn da luôn mịn màng và thơm tho.

Phùng Tiên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp